Bạch Tuộc Xào Sả Ớt Nhâm Nhi Cuối Tuần

 


Bạch tuộc giòn sần sật, quyện lẫn mùi thơm của sả, vị cay của ớt tạo thành món ăn khó cưỡng dành cho cả gia đình. Cùng VBB Seafood trổ tài vào bếp xem nhé!

Nguyên liệu:

300g bạch tuộc

2 thìa canh sả băm

Muối, đường, ớt bột, nước mắm, hành lá, tỏi.

Chế biến & trình bày:

Bước 1:

 Bạch tuộc lôi bỏ túi mật, cho bạch tuộc vào rổ dày, thêm vào một thìa nhỏ muối, chà cho bạch tuộc ra bớt chất nhầy, rửa lại cho thật sạch, để ráo.

- Dùng kéo cắt bạch tuộc thành từng khúc ngắn vừa ăn.

1-6552-1387542749

Bước 2:

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sả băm vào xào khoảng 3 phút.

bach tuoc xao

Bước 3:

 Rưới vào một ít nước mắm, xào nhanh tay lửa lớn thì cho tiếp bạch tuôc vào xào chung, đảo đều để sả bám quanh bạch tuộc, xào thêm khoảng 4 – 6 phút.

3-7141-1387542749

Bước 4: Nêm gia vị cho vừa ăn, tiếp tục xào từ 3 đến 4 phút, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ. Gắp bạch tuộc ra đĩa, dùng nóng.

5-5649-1387542749

Bạch tuộc là loại sinh vật thân ngắn, hình ôval. Thịt bạch tuộc cung cấp các dưỡng chất Vitamin A, B1, B2, PP… và các khoáng chất như canxi, photpho, kẽm, sắt, iot…

VBB Seafood cung cấp bạch tuộc được đánh bắt trực tiếp tại vùng biển Bến Tre. Nhà sản xuất cấp đông ngay tại tàu khi còn tươi sống, đóng gói, hút chân không giúp giữ được vị ngọt và độ dai của bạch tuộc.

VBB Seafood chúc các bạn thành công & ngon miệng!

Cẩm nang tin tức

(Theo: ngoisao.net)