Cá Bạc Má Phi Lê Chiên Xù


Miếng cá ngọt đậm đà, giòn tan từ đầu tới cuối bữa cơm, lại thơm hấp dẫn mùi thì là khiến ai cũng thích mê!

Nguyên liệu:

- 2 con cá bạc má, hoặc các loại fillet cá khác

- Lá thì là

- Muối, hạt tiêu xay

- 1 quả trứng

- Bột mì, bột cà mì (bột chiên xù).

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Chế biến & trình bày:

Bước 1: Rã đông tự nhiên, cắt bỏ vây và vẩy cứng trên thân cá (bạn nhớ để lại đuôi cá cho đẹp nhé).

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Bước 2: Cắt chéo để bỏ phần đầu, rồi moi sạch ruột cá.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Bước 3: Lách dao dọc theo bụng cá để mổ cá làm đôi.

111129afamily-AN-ca-chien-xu-4_51751

Bước 4: Dùng dao nhẹ nhàng lọc xương sống cá. Sau đó dùng tay hoặc nhíp rút hết xương nhỏ trên bụng cá. Cá bạc má gần như không có xương dăm nên rất thích hợp làm món này.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Bước 5: Dùng khăn giấy lau khô cá rồi ướp với một chút muối, bột nêm, hạt tiêu xay, lá thì là thái nhỏ khoảng 10 phút cho ngấm (có thể ướp thêm với bột ớt nếu muốn ăn cay).

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Bước 6: Lăn cá đều 2 mặt qua các đĩa đựng bột mì, trứng đánh tan, cuối cùng là bột cà mì.

111129afamily-AN-ca-chien-xu-7_6750a

Bước 7: Thả các miếng cá vào nồi dầu nóng già rán vàng đều hai mặt

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Món này ăn nóng với cơm, chấm kèm tương ớt hoặc nước mắm chanh tỏi ớt thì ngon tuyệt vời. Miếng cá ngọt đậm đà, giòn tan từ đầu tới cuối bữa cơm, lại thơm hấp dẫn mùi thì là. Món cá bạc má phi lê chiên xù vừa ngon vừa lạ đánh bật vị giác cho cả gia đình bạn.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

VBB Seafood chúc các bạn thành công & ngon miệng!

Cẩm nang ẩm thực VBB Seafood