Cá Nục Kho Lá Húng Quế


Cá nục thấm gia vị, quyện lẫn với vị thơm đặc trưng của rau húng quế tăng vị giác khi ăn. Ngoài ra lá húng quế còn có tác dụng lợi sữa cho các bà mẹ khi cho con bú.

Nguyên liệu:

500g cá nục nguyên con

1 bó rau húng quế

Muối, đường, ớt quả, màu dầu điều, hành khô, nước mắm.

Chế biến & trình bày:

Bước 1: Rau húng quế rửa sạch, để ráo.

1-1376626987_600x0

Bước 2: Cá rã đông tự nhiên, móc bỏ ruột, rửa sạch, để ráo, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút trước khi chế biến.

2-1376626987_600x0

Bước 3: Xếp vào đáy nồi một ít rau húng quế, tiếp theo xếp vài con cá lên bề mặt rau, rồi đến xếp một lớp rau húng quế và tiếp tục đến một lớp cá, làm cho hết phần cá và rau.

buoc-3-1376626987_600x0

Bước 4: Tỏi, hành khô, bóc bỏ vỏ, giã nhuyễn.

buoc-4-1376626987_600x0

Cho tỏi, hành vào nồi, thêm ớt quả, hai thìa nhỏ màu dầu điều, hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, cầm tay cầm của nồi lắc đều để gia vị bám đều quanh con cá, đậy kín nắp nồi để từ 45 phút đến 1 tiếng trước khi chế biến.

Bước 5:  Đậy kín nắp nồi, đặt lên bếp, đun sôi khoảng 15 phút thì mở nắp nồi ra, tiếp tục đun lửa nhỏ để cá thấm gia vị, khi kho bạn không cần phải châm nước vì nước kho ướp từ đường chảy ra, khi đun sẽ thấm gia vị từ từ.

buoc-5-1376626988_600x0

Bước 6: Kho khoảng 30 – 45 phút, nêm gia vị lại cho vừa ăn, và kho đến khi phần nước cá cạn bớt thì bạn tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

buoc-6-1376626988_600x0

VBB Seafood chúc các bạn thành công & ngon miệng!

Cá nục nguyên con tại cửa hàng VBB Seafood được nhà sản xuất đánh bắt trực tiếp tại vùng biển Phan Thiết và được lựa chọn kỹ càng khi còn tươi, cấp đông ngay, đóng gói, hút chân không giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ của cá.

 Cẩm nang ẩm thực VBB Seafood