Cách Làm Mực Khô Tẩm Tương Ớt

 


Mực khô tẩm tương ớt mà thưởng thức trong những ngày lành lạnh thì quá tuyệt vời!

Nguyên liệu:

300g mực khô

1 muỗng canh dầu mè

2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc

2 muỗng canh dầu oliu

3 tép tỏi băm nhỏ

1 muỗng canh đường

Vừng trắng rang (nếu thích)

20141106-nham-nhi-muc-kho-tam-tuong-ot-cay-cay-mua-lanh-1

Chế biến & trình bày:

Bước 1: Mực khô đem nướng chín bằng cồn hoặc bằng lửa than. Sau đó lấy chày đập nát và xé mực thành những sợi nhỏ.

20141106-nham-nhi-muc-kho-tam-tuong-ot-cay-cay-mua-lanh-2

Bước 2: Các gia vị phía trên cho hết vào bát trộn đều.

20141106-nham-nhi-muc-kho-tam-tuong-ot-cay-cay-mua-lanh-3

Bước 3: Cho mực vào tô lớn, sau đó cho bát sốt gia vị vào tô mực, trộn đều.

20141106-nham-nhi-muc-kho-tam-tuong-ot-cay-cay-mua-lanh-4

Bước 4: Cho mực vào chảo, bắc lên bếp, sấy khoảng 7 phút là được, vừa sấy vừa đảo đều.

20141106-nham-nhi-muc-kho-tam-tuong-ot-cay-cay-mua-lanh-5

Thành phẩm là món mực khô dai dai, cay cay ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn. Mực khô tẩm tương ớt mà thưởng thức trong những ngày lành lạnh thì ngon tuyệt. Cho khô mực vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

VBB Seafood chúc các bạn thành công & ngon miệng!

Cẩm nang ẩm thực VBB Seafood