Mực Cắt Khoanh Xào Dưa Khóm

 


Vị thanh mát của khóm cùng với vị ngọt của dưa kết hợp với độ giòn dai của mực sẽ cho bạn cảm giác thú vị cho bữa tối nhà bạn. Món ngon này được chế biến với công thức đơn giản dưới đây, hãy cùng tham khảo với VBB Seafood nhé!

Nguyên liệu:

Mực ống cắt khoanh: 250g

Khóm chín: 1/2 trái

Dưa leo: 2 trái

Cần tây: 1 bó

Gia vị: Muối, đường, tỏi, ớt

Chế biến & trình bày:

Bước 1: Mực rã đông tự nhiên, rửa sạch, khứa đều quanh khoanh mực.

Mực xào dưa khóm 1

Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước sôi, chần sơ mực qua nước sôi với một chút muối, vớt ra, xả mực dưới vòi nước lạnh.

Mực xào dưa khóm 4

Bước 3: Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho mực vào xào nhanh với lửa nhỏ

Mực xào dưa khóm 5

Bước 4: Cho tiếp dưa và khóm vào xào chung, đảo đều tay

Mực xào dưa khóm 6

Bước 5: Cho tiếp cần tây vào xào nhanh, vặn nhỏ lửa, nêm nếm gia vị lại vừa ăn.

Mực xào dưa khóm 8

Bước 6: Múc ra đĩa và thưởng thức với nước tương chua ngọt.

maxresdefault

Cũng như với tất cả các đồ hải sản khác, món mực xào dưa khóm dùng ngay khi nóng là ngon nhất.

VBB Seafood chúc các bạn thành công & ngon miệng!

Cẩm nang ẩm thực VBB Seafood